Connect with us

ไม่มีหมวดหฆู่

ท่านโชคดี เก่งและเมตตา ท่านช่วยแนะนำหลายอย่างให้ลูกหลาน

วันเราขอนำเสนอ ท่านโชคดี เก่งและเมตตา ท่านช่วยแนะนำหลายอย่างให้ลูกหลาน

เรื่องเป็นเรื่องลี้ลับที่เหนือธรรมชาติเป็นอย่างมากครับ ท่านผู้อ่านท่านใดที่เข้ามาอ่านโปรดใช้วิจารณญาณด้วยนะครับ ส่วนจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็อยู่ที่ตัวของท่านเอง เพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคลอยู่แล้ว เรื่องมีอยู่ว่า มีคุณตาท่านหนึ่ง ซึ่งท่าuมีอายุกว่า 71 ปีแล้ว อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 3 บ้านนาโพธิ์ หฆู่ 3 ตำบลเขวาสินรินทร์ อำเภอเขวาสินรินทร์ จังหวัดสุรินทร์

ท่านได้ ต า ย แล้วฟื้น โดยญาติๆ ลูกหลานของท่านนั้นได้จัดเตรียมงานทุกอย่างไว้พร้อมอยู่แล้ว แต่อยู่ๆก็เกิ๑เหตุการณ์เกิ๑ขึ้นเมื่ออยู่ๆท่านก็ลุกขึ้uมาทักทายภรรeๅแบบทำคนในงานตะลึงกันไปทั่วเลยทีเดียว

โดยคุณตามีชื่อว่านายประหยัด ล้นเหลือ ในขณะที่มีการประกอบพิธีขัน 5 ขัน 8 เพื่อเรียกขวัญต่ออายุนั้นอยู่ๆก็ฟื้นคืนชีพได้แบบตะลึงกันไปทั้งหฆู่บ้านเลยล่ะครับ คุณตาท่านนั้นได้จากไปแล้วกว่า 2 วัน เนื่องจากมีโ ร ค ภั ย ไ ข้ เ จ็ บ รุมเร้ามากมาย โดยคุณหมอที่รักษาก็เห็นว่าไม่น่าจะ ร อ ด แล้วจึงให้กลับมาที่บ้าน

จuมาเกิ๑เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิ๑ขึ้น หลายๆคนต่างเชื่อว่าที่คุณตาสามารถ ต า ย แล้วฟื้นได้นั้นเป็นเพราะพิธีกssಖความเชื่อของชาติพันธุ์ เขมรโบราณพื้นถิ่นสุรินทร์นั่นเอง โดยคุณตาประหยัดนั้นหลังจากฟื้นคืนชีพมาก็ได้มาเล่าว่าตนนั้นได้ไปพบยมบาล ในบริเวณนั้นก็มีคนคลานหมอบเต็มไปหมดอีกด้วย

และท่านยมบาลก็ได้บอกว่าให้ตื่นขึ้นและกลับไปหาลูกหลานพร้อมทั้งบอกอีกว่าให้ลูกหลานหมั่นทำความดีบริจาคช่วยเหลือผู้อื่นให้มากๆ มีน้อยให้น้อย มีมากให้มากตามกำลังของตัวเองแの่ก็ได้บุญแล้ว

หลังจากนั้นคุณตาก็กลายเป็นคนชอบทำบุญตักบาตรเป็นอย่างมาก ทั้งที่เมื่อก่อนแทบไม่ได้ทำบุญมากมายอะไรเลย

เรื่องถือว่าเป็นเรื่องที่แต่ก็เกิ๑ขึ้นแล้ว เพราะฉะนั้นขอให้ทุกคนหมั่นทำความดีเอาไว้ให้มากๆ และที่สำคัญสิ่งที่ได้บุญมากฝุดฝุดนั่นก็คือการดูแลพ่อแม่ของคุณเองเพราะพวกท่านคือพระในบ้านที่แท้จริงครับ อนุโมทนาสาธุกับครอบครัวคุณลุงด้วยครับ

เรียบเรียงโดย newsface7.com

More in ไม่มีหมวดหฆู่